• lesongtuongnhu

LÀM MỀM, SÁNG DA, CHỐNG LÃO HÓA NUÔI DƯỠNG VÀ BẢO VỆ LÀN DA CỦA BẠN

Updated: Sep 17, 2019

Trong điều kiện môi trường ô nhiễm khói bụi và chất lượng không khí thấp, khí hậu nóng ẩm xứ nhiệt đới, nắng gắt và tia tử ngoại có nguy cơ tổn hại làn da và sức khoẻ. Da của bạn rất dễ bị tổn thương, lão hoá sớm, sạm nám tàn nhang nếu không được bảo vệ cẩn thận. Để có một làn da đẹp tự nhiên, bảo vệ da bằng một lớp màng sinh học tự nhiên dưới ánh nắng khói bụi và lớp mỹ phẩm trang điểm. Sở hữu làn da sáng khỏe là ao ước của bất kỳ một cô gái nào nhưng trong điều kiện môi trường bị ô nhiễm bởi khói bụi, vi khuẩn và các tác động xấu của tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, việc giữ cho mình làn da sáng khỏe luôn được các cô gái chú trọng tuy nhiên không hề dễ dàng. Dưỡng cho làn da sáng là một quá trình nuôi dưỡng để trả làn da trở về trạng thái ban đầu trước khi tổn thương.

Khi sinh ra, vốn dĩ bất cứ ai cũng sở hữu một làn da “sáng” dù thuộc bất kỳ chủng tộc nào. Theo thời gian, những tác động của ánh nắng, môi trường, hóa chất bắt đầu làm làn da chúng ta tối dần, xỉn màu và xuất hiện những vết nám, đồi mồi. Quá trình dưỡng sáng da sẽ tập trung vào việc nuôi dưỡng để làn da khỏe hơn và ức chế sự hoạt động của melanin (hắc sắc tố) từ đó giúp da sáng và đều màu hơn.


Melanin là chất tự nhiên được tao ra từ những tế bào da gọi là melanocytes (tế bào biểu bì tạo hắc tố), nằm phân bố ở lớp đáy của thượng bì. Chúng được hình thành do tác động của men Tyrosinase và còn bởi các tác nhân từ môi trường chủ yếu là do tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Melanin được ví như một tấm lưới bảo vệ cho làn da của bạn khỏi sự xâm nhập của các tia cực tím và chất oxy hóa gây hại cho da. Tuy nhiên, hàm lượng Melanin sản sinh quá nhiều sẽ khiến cho làn da xỉn màu. Đó là lý do tại sao nói quá trình dưỡng cho làn da sáng lại chính là quá trình ức chế sự hoạt động của melanin để làm được điều này ta phải đảm bảo được có một lớp màng mỏng có chức năng thay thế cho chính lớp melanin mà làn da sản sinh ra với chức năng bảo vệ làn da khỏi những tác động trực tiếp của môi trường.

MÀNG SINH HỌC BIO SKIN SOLUTION với tinh chất được chiết xuất từ Pericarp quả măng cụt và các dược thảo quý hoàn toàn từ tự nhiên có tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống lại một phần tác hại từ ánh nắng mặt trời, an toàn cho cả vết thương hở, da nhạy cảm và mụn - chính là lớp màng bảo vệ và giải pháp hoàn hảo có thể thay thế cho sự hoạt động của melanin. Điều này có nghĩa là khi sử dụng BIO SKIN SOLUTION, làn da của bạn sẽ được bảo vệ một cách hoàn hảo, làn da sẽ không cần kích hoạt cơ chế bảo vệ nhờ melanin và sẽ trả lại cho bạn làn da sáng khỏe, đều màu.

Ngoài cơ chế hoạt động của melanin tác động đến độ sáng màu của da thì quá trình oxy

hóa cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho làn mất đi độ sáng vốn có, không những thế nó còn khiến cho làn da gặp tình trạng lão hóa, dần hình thành những nếp nhăn và là nguyên nhân của hầu hết các vấn đề về da.

Vậy oxy hóa là gì, tại sao nó lại có tác động lớn như vậy đến làn da?

Trong cơ thể con người luôn tồn tại theo hệ thống cân bằng giữa quá trình tạo ra các gốc tự do (quá trình oxy hóa) và quá trình sản sinh ra các chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi chất – các tác nhân bên trong (nội sinh) hoặc tác nhân từ bên ngoài (ngoại sinh) như môi trường bị ô nhiễm, chất phóng xạ, tia tử ngoại... làm cho hệ thống cân bằng bị thay đổi, làm gia tăng các gốc tự do và giảm các chất chống oxy hóa dẫn đến việc phá hủy các đại phân tử của tế bào gây ra các loại bệnh tật. Oxy hóa là quá trình xảy ra phản ứng hóa học, trong đó các electron được chuyển sang chất oxy hóa hình thành nên gốc tự do làm mất cân bằng trông cơ thể giữa số lượng các gốc tự do và các chất chống oxy hóa. Sự gia tăng các gốc tự do trong cơ thể sinh ra các phản ứng dây chuyền phá hủy tế bào.

Các gốc tự do là gì?

Gốc tự do có tên tiếng Anh là Free Radical là phân tử với một điện tử độc lập, chưa tạo thành cặp hoặc một số lẻ điện tử. Nguyên tử được xem là phần nhỏ nhất, cơ bản nhất tạo nên vật chất và một nguyên tử gồm một hạt nhân cùng các electron (e-) bay xung quanh theo quỹ đạo giống như các hành tinh bay quanh Mặt trời.

Thông thường, các phân tử bao gồm các nhóm nguyên tử được gắn kết với nhau bởi hoạt động của các cặp electron. Tuy nhiên, trong quá trình phản ứng hóa học, một e- bị kéo ra khỏi chỗ cố hữu của nó khiến phân tử bị mất e- trở thành gốc tự do và có xu hướng đi cướp e- của phân tử khác. Điển hình như các mảnh phân tử (.OH, .CH3), phân tử ( NO2, •NO, CO2 ), nguyên tử tự do (.Cl, Br...) hay ion (O2).

Để chống lại quá trình oxy hóa, chúng ta phải giữ cho các phân tử khác khỏi bị oxy hóa bằng cách tặng một electron cho các gốc tự do, đồng thời với đó là phải tăng khả năng bắt các gốc tự do đã được hình thành trước đó, từ đó làn da sẽ được bảo vệ và giữ cho không bị lão hóa, xỉn màu.

Trong điều kiện tối ưu, tổng hàm lượng phenol, giá trị DPPH và giá trị ABTS của dung dịch BIO SKIN SOLUTION lần lượt là 21.222 mg GAE / g, 86.51% và 86.77% (n = 3).

Hàm lượng Phenolic của BIO SKIN SOLUTION

Tổng hàm lượng phenolic của BIO SKIN SOLUTION được phân tích bằng phương pháp Folin Ciocalteu (Azlim, A. et al., 2010). Dung dịch BIO SKIN SOLUTION 100 µL được trộn vào thuốc thử Folin Ciocalteu 750 µL (pha loãng 10 lần với nước thẩm thấu ngược). 0,75 mL dung dịch natri cacbonat 6% (w / v) đã được thêm vào sau khi dung dịch đã được ủ trong 5 phút ở nhiệt độ phòng và trộn nhẹ nhàng. Dung dịch hỗn hợp được ủ lại trong 90 phút ở nhiệt độ phòng. Độ hấp thụ được đo tại 725 nm với máy quang phổ UV-Vis và tổng hàm lượng phenolic của BIO SKIN SOLUTION được. biểu thị bằng miligam gallic acid tương đương trên mỗi gam BIO SKIN SOLUTION (mg GAE / g). Đường chuẩn hiệu chuẩn của axit galic (0,01 - 0,05 mg / mL) được vẽ. Các hợp chất phenolic có nguồn gốc thảo dược không chỉ biết đến bởi khả năng kháng oxy hoá (nhường hydro hoặc nhường điện tử) mà còn là chất chuyển hoá trung gian ổn định.

Như vậy hàm lượng phenolic chứa trong BIO SKIN SOLUTION sẽ đảm nhận trách nhiệm ngăn không cho các phân tử bị oxy hóa. Thông qua lực kháng oxy hóa của phenolic, ta đã thấy rất rõ khả năng kháng oxy hóa của BIO SKIN SOLUTION

Phương pháp thử hoạt tính bắt gốc tự do DPPH (2,2-Diphenyl-2-picrylhydrazyl)

100 µM gốc DPPH được chuẩn bị bằng etanol, 3.9 mL dung dịch DPPH etanol được thêm vào 0,2 mL dung dịch BIO SKIN SOLUTION. Hỗn hợp được trộn mạnh trong 10 giây và để trong bóng tối trong 60 phút ở nhiệt độ phòng. Độ hấp thụ được đo ở 540 nm bằng cách sử dụng máy quang phổ UV-Vis. Ethanol tinh khiết được sử dụng để hiệu chỉnh máy quang phổ (Suvarnakuta, et al., 2011).

Hoạt động nhặt rác cấp tiến trên DPPH được biểu thị dưới dạng ức chế%. % Ức chế = ODblank – ODsample X 100 ODblank trong đó ODblank và ODsample là mật độ quang học của ethanol và BIO SKIN SOLUTION, tương ứng.

Về nguyên tắc, các chất kháng oxy hóa sẽ trung hòa gốc DPPH bằng cách cho hydrogen, làm giảm độ hấp thu tại bước sóng cực đại và màu của dung dịch phản ứng nhạt dần, chuyển từ màu tím sang màu vàng nhạt. Giá trị mật độ quang OD càng thấp chứng tỏ khả năng bắt gốc tự do DPPH càng cao

BIO SKIN SOLUTION có giá trị DPPH là 86.51%, điều này có nghĩa là khả năng bắt gốc tự do DPPH của BIO SKIN SOLUTION rất cao so với các hoạt chất chống oxy hóa khác, đồng nghĩa với khả năng chống oxy hóa của BIO SKIN SOLUTION là rất cao.

Khảo nghiệm khả năng khử gốc tự do ABTS (2,2’-Azinobis (3-ethylbenzithiazoline-6-sulphonic acid)

10 mg ABTS được pha loãng trong 2,6 ml dung dịch kali persulfat (2,45mM) để tạo thành ABTS. + Cation căn bản với nồng độ cuối cùng là 7mM. Hỗn hợp này được để trong bóng tối trong 12-16h ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng. ABTS + được pha loãng bằng nước thẩm thấu ngược với độ hấp thụ 0,70 ± 0,02 ở 734 nm. 1ml dung dịch BIO SKIN SOLUTION đã được thêm vào với 3 mL dung dịch ABTS + dung dịch và giữ trong bóng tối ở nhiệt độ phòng trong 60 phút. Độ hấp thụ được đo ở 734 nm sử dụng máy quang phổ UV-Vis. Nước thẩm thấu ngược được sử dụng để hiệu chuẩn máy quang phổ.

Sự ức chế tỷ lệ phần trăm của các gốc ABTS sẽ được tính bằng cách sử dụng phương trình sau: % ức chế = ODblank – ODsample X 100 ODblank trong đó ODblank và ODsample là mật độ quang học của nước thẩm thấu ngược và BIO SKIN SOLUTION, tương ứng.

BIO SKIN SOLUTION có giá trị APTS: 86.77%, đây là giá trị APTS cực kỳ cao, nó thể hiện khả năng khử gốc tự do tốt của BIO SKIN SOLUTION

Từ hàm lượng phenol, giá trị DPPH và giá trị ABTS của dung dịch BIO SKIN SOLUTION, có thể thấy khả năng chống oxy hóa của BIO SKIN SOLUTION vượt rất xa các sản phẩm chống oxy hóa thông thường, nói cách khác BIO SKIN SOLUTION có khả năng chống lão hóa và làm trẻ hóa làn da.

0 views

Theo dõi chúng tôi qua các kênh

Thông tin thêm

Chính sách công ty

  • Twitter
  • YouTube
  • Pinterest
  • Tumblr Social Icon
  • Instagram

© Bản quyền thuộc về Công Ty TNA | Cung cấp bởi Simplicity Technology Solution.